ยำข่าว: iOS 6.1.3 Beta 2, ข่าวลือ iPad 5

หายไปหลายวันครับ เพราะว่าผมเดินทางไปเสียมเรียบ ตั้งแต่วันที่ 21 ก.พ. เพิ่งจะกลับมา ก็เลยต้องสะสางงานซะเยอะ แล้วก็มา update ข่าวย้อนหลังนิดนึงครับ……

ข้อมูลเพิ่มเติม: Developer.apple.com

วันก่อนที่ Apple เปิดตัว iOS 6.1.2 ผมได้เขียนบอกไว้แล้วว่า Apple จะเปลี่ยนเลขเวอร์ชัน iOS 6.1.1 Beta 1 ที่ออกมาให้เป็น iOS 6.1.3 Beta 2 แทน ซึ่งก็เป็นไปตามนั้น ไม่กี่วันก่อน Apple ได้เปิดตัว iOS 6.1.3 Beta 2 แล้ว ซึ่งการปรับปรุงก็ยังคงเน้นไปที่การปรับปรุงเรื่องแผนที่ (Maps) ของประเทศญี่ปุ่นเป็นหลัก และรวมไปถึงแก้ปัญหาระบบความปลอดภัยที่สามารถ bypass ระบบ Passcode lock ได้ไปพร้อม ๆ กันเลยครับ

ท่านที่เป็น Developer ก็สามารถ udpate ได้แล้ว แต่สำหรับผู้ใช้ทั่ว ๆ ไป ผมคิดว่ารอจนกว่าจะออกตัวจริง ๆ จะดีกว่าครับ

 

ข่าวต่อมาเป็นข่าวลือของภาพหลุดของกรอบหลังของ iPad ที่เนื้อหาของข่าวว่ากันว่าน่าจะเป็น iPad 5 ที่มีการออกแบบมาในแนวทางเดียวกับ iPad mini สังเกตุได้ว่ามีการเปลี่ยน Dock ให้เป็นแบบ Lightning และมีรูปทรงคล้าย ๆ กับ iPad min แต่จะยังมีความหนากว่า iPad mini อยู่เล็กน้อยครับ

ในข่าวลือจาก minisuit ยังได้บอกอีกว่า iPad 5 น่าจะมีการเปิดตัวในเดือนมิถุนายนปีนี้ แต่ทาง iLounge กลับบอกว่าน่าจะเป็นเดือนตุลาคมปีนี้ รอดูกันครับว่าข่าวลือนี้จะเป็นข่าวจริงหรือไม่และเมื่อใดครับ

ที่มา: iClarified.com

You must be logged in to post a comment.