Recent Posts

ยำข่าวแอปเปิ้ลประจำวัน

อัพเดทข่าวกันหน่อยท่านเวปมอนสเตอร์ไม่อยู่ผมกอล์ฟซิล่ามาทำหน้าที่แทนครับ เมื่อวานไม่รู้ฤกษ์งามยามดีอย่างไร มีเหตุการณ์สำคัญหลายเหตุการณ์จริงๆ เริ่มจาก

 

 • ข่าวการเปิดตัว iPhone 5 ของค่ายคนขายไก่ หรือ true move ที่ดูอาลังการงานสร้างเพราะมีทั้งงานแถลงช่าว คนดังมาร่วมงานมากมาย และแยกพื้นที่แถลงข่าวกับรับสินค้าออกจากกัน แต่กลับขาดการจัดการที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด คือ การสกรีนแขกผู้ที่สนใจดาราทั่วไป กับสื่อมวลชน ทำให้พื้นที่ลาน true stadium ชั้น 4 ห้างพารากอนไม่สามารถรองรับคนทั้งหมดได้ ภาพรวมของงานเลยดูสับสนวุ่นวายจนไม่ทำให้เกิดอิมเมจที่ดี รวมการจัดคิวรับสินค้าที่ไม่มีประสิทธิภาพจนทำให้ล่าช้ากว่ากำหนดไปมาก ก็หวังว่าค่ายที่เคยให้ความสำคัญกับลูกค้าและสื่อมวลชนจะได้นำบทเรียนนี้ไปปรับปรุงในงานครั้งต่อๆ ไปนะครับ
 • เมื่อคืน App Store ก็ได้ปล่อย update iOS ถึงสองตัวคือ 6.0.1 สำหรับผู้ใช้ทั่วไปซึ่งเป็นการแก้ไขข้อบกพร่องที่เจอบ่อย ไม่ว่าจะเป็นอาการที่ไม่สามารถลงแอพอัพเดทแบบไร้สายได้ ลายเส้นแนวขวางบนคียบอร์ด แฟลชไม่ยอมดับ ใช้ดาต้าเครือข่ายมือถือขณะต่อเชื่อมกับเครือข่ายไวไฟ ส่วนอีกตัวเป็น iOS 6.1 สำหรับผู้พัฒนาแอพ ที่เราน่าจะใช้งานในเวลาอันใกล้นี้
 • ขณะที่ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือในบ้านเรากำลังจัดงานส่งมอบ iPhone 5 ให้ลูกค้า apple store Thailand ก็เปิดให้สั่งซื้อทั้ง iPhone และ iPad mini อย่างเงียบๆ แถมราคาถูกกว่าซะอย่างนั้น เล่นเอาคนกำลังต่อคิวรับเครื่องแทบกระอ้ก บางคนถึงกับยอมสละสิทธิ์เดินออกจากคิวที่ต่อแถวกันมาหลายชั่วโมงดื้อๆ ความจริงผมเป็นคนหนึ่งที่สนับสนุนการซื้อของจาก apple store เพราะนอกจากไม่ต้องต่อคิวเสียเวลา ราคาถูกกว่า ได้เครื่องล๊อตใหม่กว่า ปัญหาน้อยเวลาเคลมเครื่องแล้ว ยังได้สิทธิพิเศษเช่นเมื่อ iPad Gen 4 เปิดตัวเร็วๆ นี้ apple store ให้สิทธิคนที่ซื้อ the new iPad ไม่เกินเดือนให้เคลมเงินคืนไว้ซื้อเครื่องใหม่ได้ สามารถดูรายละเอียดที่ลิงค์ได้เลยครับ Apple Store Thai
 • เรื่องสุดท้ายเป็นการอัพเดทแอพที่ชาว social network ในเวปเรารอมานานคือ path for iPad ครับที่ทำออกมาได้สวยสมกับการรอคอยจริงๆ ถึงแม้ว่าต้องเลือกว่าจะดูอย่างเดียวแบบเต็มจอแนวนอนหรือโหมดโพสข้อความแนวตั้งใครที่ใช้อยู่แล้วก็อัพเดทแอพบน iPad ได้ทันทีครับไม่ต้องลงใหม่ เข้าไปลิงค์ได้เลยครับ path for iPad
 •  

  1 comment to ยำข่าวแอปเปิ้ลประจำวัน

  • […] iOS 6.1 Beta 1 เปิดตัวครั้งแรกให้กับเหล่านักพัฒนาซอฟต์แวร์ (Developer) เมื่อวันที่ 2 พ.ย. พร้อม ๆ กับการเปิดตัวตัวของ iOS 6.0.1 สำหรับผู้ใช้ทั่ว ๆ ไป ซึ่ง iOS 6.1 Beta 1 ที่เปิดตัวมาครั้งแรก มีข้อมูลว่าสิ่งที่ปรับปรุงมีเพียงอย่างเดียวคือ Maps Kit ซึ่งเป็นการปรับปรุงเรื่องแผนที่ ที่มีปัญหามาก ได้รับการบ่นมากที่สุด […]

  You must be logged in to post a comment.