หลุด รั่ว ลือ: iPhone 5

นับตั้งแต่ Steve Jobs เริ่มป่วยหนักขึ้นในช่วงปี 2010 ทำให้มีการลาไปรักษาตัวเป็นระยะ ๆ ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่านั่นจะเป็นสาเหตุให้ความเข้มข้นในการเก็บความลับเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่ยังไม่เปิดตัวของ Apple เริ่มหล่ะหลวม เห็นได้จากมีการเปิดเผยตัวเครื่องตันแบบ iPhone 4 ในหลาย ๆ พื้นที่ของโลก รวมไปถึงการที่วิศวกรดันไปเมาปลิ้นที่ร้านเบียร์เยอรมัน (ในอเมริกา) แล้วลืม iPhone 4 เครื่องทดสอบเอาไว้ จนทำให้มีคนเอามาขายต่อให้ Gizmodo แล้ว Apple ก็ตามฟ้องจนเป็นข่าวโด่งดัง (ลองไปค้น ๆ google ดูเองนะครับ)

แล้วจนมาถึงวันนี้ ปีนี้ ปี 2012 เดือนสิงหาคม เพราะอะไร Apple ในยุคหลังจากการเสียชีวิตของ Steve Jobs ถึงได้รั่วขนาดนี้ นี่คือจุดเริ่มต้นของการตกต่ำของ Apple แล้วหรือ? ความเข้มข้น เข้มแข็งเรื่องความลับของผลิตภัณฑ์ที่ยังไม่เปิดตัวแทบจะไม่เหลืออยู่อีกแล้ว

ตลอดช่วงหลาย ๆ เดือนที่ผ่านมามีข่าวหลุด ข่าวรั่ว ข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone ตัวใหม่ ออกมาหลายต่อหลายครั้ง ถึงขนาดที่มีภาพตัวเครื่อง…. อุปกรณ์ภายใน… แบตเตอรี่… ที่ทั้งหมดนั้นทำให้เห็นว่าเจ้า  iPhone 5 ที่ลือกันหนาหูว่า Apple น่าจะเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายน นี้ แล้วจะเริ่มจำหน่ายในอีกไม่กี่วันหลังจากนั้น (ในอเมริกา)

ลองดูภาพประกอบข้างบนนะครับ ที่ทำให้เราได้เห็นว่ามีข่าวหลุด ข่าวรั่ว และข่าวลืออะไรไปบ้างแล้วเกี่ยวกับ iPhone 5 คงต้องรอดูกันอีกไม่กี่วัน ถ้าข่าวลือเรื่องวันเปิดตัวในวันที่ 12 กันยายนเป็นจริง Apple ก็น่าจะเริ่มส่งจดหมายเชิญเหล่านักข่าวสาย Apple สาย IT ในอเมริกาให้ไปร่วมงานเปิดตัว iPhone 5 อย่างแน่นอน

แต่ส่วนตัวผมแล้วยังไม่ค่อยเชื่อนักว่าจะเป็นวันที่ 12 กันยานยน จริง ๆ เพราะว่าที่ผ่าน ๆ มา Apple จะเปิดตัวสินค้าใหม่ในวันอังคารเท่านั้น แต่วันที่ 12 กันยายน นั้นเป็นวันพุธ ซึ่งไม่ตรงกับวัฒนธรรมเดิม ๆ ที่ Apple ทำมาโดยตลอด แต่อย่างที่บอกไปข้างต้น ไม่มี Steve Jobs แล้ว อะไรก็เปลี่ยนแปลงไปได้ รอดูกันครับ
ข้อมูล

  • Battery จะมีความจุ 1440 mAh เพิ่มขึ้น 10 mAh เมื่อเทียบกับ iPhone 4S (1430 mAh)
  • Dock Connector จะเปลี่ยนจาก 30 pin มาเป็นขนาด 9 pin
  • เพิ่มขนาดของจอให้เป็นขนาด 4 นิ้ว ในแนวตั้ง
  • ตัวกรอบของเครื่องน่าจะเป็นอลูมิเนียม
  • ปรับขนาดของ Sim ให้เล็กลงเป็น nano Sim จากเดิมที่ใช้ Micro Sim ใน iPhone 4/4S/iPad
  • และอื่น ๆ อีกมากมาย

Link: หาได้ไม่ยากตามเว็บเกี่ยวกับ Apple ต่าง ๆ

1 comment to หลุด รั่ว ลือ: iPhone 5

You must be logged in to post a comment.