Review HipstaCase 100 for iPhone 4/4S

หลังจากคลั่งไคล้มานานกับ App Hipstamatic ($1.99) สำหรับถ่ายภาพ สไตล์ Toys Camera ที่จะได้ภาพสีแปลก ๆ กับ เฟรมรูปแปลก ๆ และเป็นลักษณะเฉพาะจนหลายคนต้องคอยถามว่าใช้  App อะไรถ่ายภาพนี้

เริ่มต้นจากการใช้งานบน iPhone และเมื่อมี iPhone 4 โดยผมตั้งใจจะซื้อเมื่อ App นี้ลดราคา หรือ Free แต่ด้วยความสนุกที่เก็บไว้ไม่อยู่ การถ่ายภาพที่ออกแนวสีแปลก เฟรมก็แปลก แถมเพียงแค่เขย่า iPhone ของคุณ โปรแกรมมนี้ก็จะ Random Lens และ Film ให้คุณใหม่ แบบสร้างความสนุกที่ไม่น่าเบื่อให้กับคุณ จึงเข้า iTunes แล้วจัดการสอยมาเป็นเจ้าของในทันใด

แล้วใน http://hipstamatic.com ก็เชิญชวนให้ผมตาซนไปเจอกับ HipstaCase 100 ตัวเก่ง (อิอิ ชอบ ๆ) ทีนี้ความชวนฝันของผมก็เกิดขึ้นทันที จะทำไงให้ได้มา โอ้ว! แม่จ้าว 39.95 $ สนนนราคามันช่างสูงจัง แต่กลับประโยคโฆษณาที่ว่า

“HipstaCase for iPhone 4 and 4S channels the look of plastic cameras from the 80s into a case that will give your modern device a delightfully retro feel.”

กินใจอีกแล้วจร้า ความพยายามครั้งแล้วครั้งเล่า ที่อยากจะฝากคนซื้อ ทั้งนักเรียนนอกที่จะกลับไทย กับทั้งนักบิน และอีกหลาย ๆ ทั้ง ก็ยังไม่เป็นผลสำเร็จ เพราะทราบมาว่า ไม่น่าจะมีวางขายทั่วไป แต่จะต้องสั่งผ่าน web เท่านั้น ผมจึงตัดสินใจที่จะสั่งให้ได้ “ซักที”

กับการรอ 1 week โดยประมาณ ด้วยอัตราค่าส่ง $3.79 เจ้าซองสีน้ำตาล พิมพ์สีเหลืองก็มาถึงเมืองไทยเรียบร้อย จ่าหน้าซองด้วยการพิมพ์ มีโลโก้ชัดเจนเรียบร้อย รู้ได้ว่าใช่แน่


แกะซองแกะกล่องกันเลยครับ แอบลุ้นนนิด ๆ ว่า จะได้มาครบหรือเปล่าน้า ** Review นี้ เป็นการ repack นะครับ สินค้าที่มา “ไม่มีจุดสีเหลืองบน HipstaCase 100”

แกะซองเป็นซองแบบกาวลอกออกได้ซองไม่เสีย เปิดซองมาก็เจอกล่องเป็น Package สวยงามครับ เป็นพลาสติกใส เปิดลายโชว์สินค้า และเป็นสีเหลือง-ดำบังด้านข้าง ตัวหนังสือบอกรุ่นและสิ่งต่าง ๆ เป็นสีเหลืองทั้งหมด รวมถึงแจงด้วยว่าสิ่งที่รวมมาให้ด้วย คือ Tripod Adapter และ Wrist Lanyard ส่วนด้านหลัง Package จะมีบอกถึงอุปกรณ์ที่เราซื้อพร้อมการใช้ แต่จะบอกไว้เลยว่าไม่รวม Tripod

ส่วนตัว Package ด้านในแบ่งเป็นสองส่วนครับ ส่วนรองรับ HipstaCase 100 เป็นพลาสติกสีขาวที่วางบนกระดาษ Recycle อีกที ซ่อนความลับกันเลื่อนออกมาด้วยเทปใสด้านข้าง 1 แผ่น แค่ Package ก็สวยถูกใจ ชาว Hipstamatic แล้วละครับ

เมื่อหงายพลาสติกมาจึงพบว่ามีทั้ง Tripod Adapter และ Wrist Lanyard ครบครับ ส่วนใน Case จะมี กระดาษ 2 แผ่นติดมาด้วย เป็นส่วนลด, คู่มือการประกอบ HipstaCase 100 และโฆษณา Agency18 ผู้ผลิตสินค้า

ไม่ช้าแล้วครับ HipstaCase 100 ที่รอคอย ประกอบทันทีตามภาพครับ ง่ายมาก ๆ

เนื่องจากเอามาใช้งานได้ซักระยะหนึ่งแล้ว บอกได้เลยว่าถูกใจมาก ๆ จาก Wrist Lanyard ที่เพิ่มคาวมั่นใจไม่ให้ iPhone4 หลุดมือไปง่าย ๆ

“สุด ๆ กับความมั่นใจไม่ร่วง ตลอดระยะเวลาที่ใช้ Wrist Lanyard”

มาดู ตัว HipstaCase 100 กันครับ มองจากตาเปล่า HipstaCase 100 นี้ ทำจากพลาสติกชนิด Fiber สีดำครับ และน่าจะปลอดภัยจากการตกกระแทกแน่นอน เปิดช่องทุกช่องที่จำเป็น ทั้งปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง, กล้องและ Flash เว้นช่องจากทุกอย่างที่ iPhone4 ออกแบบมาได้อย่างพอดี ส่วน Wrist Lanyard มีช่องเจาะไว้ สามารถสลับสายได้ ทั้งซ้ายและขวา

อีกส่วนประกอบหนึ่งที่ สำคัญไม่แพ้กันคือ Tripod Adapter โลหะสีดำแผ่นเดียวที่ม้วนพับและเจาะเกลียวสำหรับใช้กับอุปกรณ์ขาตั้งกล้อง สำหรับการประกอบครั้งแรก ออกจะฝืน ๆ ครับ เพราะสีเคลือบเกลียวยังออกจะหนาไป แต่ครั้งที่ 2 และ 3 นั้นออกสะดวกแล้ว ในการเข้าเกลียวและสำหรับการออกแบบที่พอดี ของ HipstaCase 100 ที่เจาะช่องใต้ส่วนที่ให้ดูเหมือนเลนส์ที่ทำเป็นลายนูนต่ำนั้น เพียงแค่เสียบให้เข้าร่องกันก็เรียบร้อยครับ เท่านี้คุณก็จะได้ Case ที่ออกแบบมาเฉพาะ กับ App ที่มีจริง และเข้ากันได้กับ Hardware และ Software ที่ออกแบบมาให้ใช้คู่กัน และกับสายคล้องข้อมือ ที่ง่ายและสร้างความมั่นใจ iPhone 4 ไม่ร่วงหล่นแน่นอน บอกได้เลยครับว่าคุ้มราคากับการออกแบบมา สำหรับ iPhone 4 จริง ๆ ครับ

Remark

  1. สำหรับผู้ใช้ iOS 5 Case นี้หากจะการถ่ายภาพจาก Original App Camera และจะใช้ปุ่ม Volume เวลาถ่ายภาพจะกลับหัว Case ครับ
  2. จุดสีเหลืองที่เห็นบนตัวเคสนั้นต้องทำเองนะครับ เพราะไม่ได้มีมาให้
  3. HipstaCase 100 มี 2 รุ่น สำหรับ iPhone4 และ iPhone 4S มี 2 สี คือ สีขาว สำหรับ iPod มีเฉพาะสีดำ
  4. Hipstamatic จะมีการลดราคา เป็นระยะนะครับ ต้องคอยติดตามให้ดี

Review นี้ ใช้ App Hipstamatic 155 บน iPhone ด้วย Lens เหล่านี้

  • lens Jimmy
  • film Ina’s 1969
  • flash Off

ข้อมูลเพิ่มเติม: http://hipstamatic.com

 

Review by : iamro


1 comment to Review HipstaCase 100 for iPhone 4/4S

You must be logged in to post a comment.