Recent Posts

รีวิวเคสใส ๆ สำหรับ iPad จากค่าย InnoPocket

สวัสดีครับ หลังจากที่ผมได้ห่างหายหลังจากรีวิวตัวแบตเตอรี่สำรอง (Battery Pack) ไปก่อนหน้า ผมก็ได้มีโอกาสรีวิวเคสใสสวยสำหรับ iPad (Transformer Case for iPad) จากค่าย Innopocket (www.innopocket.com) ขณะที่ iPad2 ได้ทำการเปิดตัวที่อเมริกากับหลายประเทศไปแล้ว และผมคิดว่าน่าจะเปิดตัวในเมืองไทยในเดือนนี้ ในวันที่ 6 พ.ค. 2554)  ไม่ต้องว่ากันยาวมาดูกันครับว่าเคสตัวนี้เป็นไง น่าใช้งานขนาดไหน เหมาะกับการใช้งานลักษณะไหน อ๋อ! ผมใช้กล้องที่ถ่ายรูปทำรีวิวนี้ตัวเดิมครับ DSLR ผมเอง คือ iPhone4 ของผมเองครับ ^_^

กล่องที่ผมได้รับมาจาก Innopocket

Box from Innopocket

หลังจากเปิดกล่องออกมาจะเห็นเคสถูกห่อไว้อย่างเรียบร้อย

Open box

หลังจากแกะห่อออกมาจะเห็นเคสถูกห่อด้วยพลาสติกอีกครั้ง

ลงมือแกะเลยครับ

ลักษณะเด่นที่ผมเห็น ก็คือเรื่องของบานพับสีดำที่เห็นในภาพนี้แหละครับ เดี๋ยวเฉลยที่หลัง

หลังประกอบเข้ากับเครื่องเรียบร้อย และแกะพลาสติกที่่ห่อไว้ออกก็ลงมือใช้งานจริง โดยเราจะสังเกตุเห็นว่าที่ด้านบนของฝาด้านหน้าจะมีปุ่มยางสำหรับรองตัวเคสไม่ให้กระแทกกับพื้นโดยตรง นอกจากนั้นที่ใกล้ ๆ ก็มีขาเล็กและมียางติดอยู่ ซึ่งเท่าที่ใช้งานมาตัวยางสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ นี้ชอบหลุด ต้องเอากาวติดให้แน่นครับ

 

ที่ด้านล่างของฝาล่างก็มีปุ่มยางเช่นกัน

 

เอาหล่ะบานพับที่ว่านั้นทำอะไรได้ มันใช้สำหรับพับฝาด้านหน้าแล้วหมุน เน้นนะครับว่าหมุนกลับไปด้านหลัง ทำเป็นขาตั้งเครื่อง เป็นไงครับ ไอเดียเจ๋งครับ

ตอนแรกผมก็หมุนไม่ถูก คือไม่เข้าใจการหมุน แต่ในกล่องจะมีกระดาษ (จะบอกว่าคู่มือก็ยังไงอยู่ มีกระดาษใบเดียวจริง ๆ) บอกวิธีการหมุนมาให้ด้วย เพราะฉะนั้นอย่าลืมดูนะครับ เดี๋ยวมันจะหักเสียก่อนได้ใช้งานกัน

เมื่อพับเรียบร้อยก็ได้ลักษณะตามนี้ครับ

สิ่งที่ผมชอบสำหรับเคสตัวนี้

  • เห็นเคสที่ปิดทั้งตัวเครื่องครับ เพราะเคสบางลักษณะจะปิดเฉพาะด้านหลังเท่านั้น
  • เนื่องจากเป็นเคสใส เวลาถือไปไหนดูแล้วค่อนข้างเรีนยร้อย (ถ้ามองจากภาพลักษณ์)
  • ป้องกันรอยขุดขีดได้ดีมาก (ตัวเคสเป็นรอยแทน)

สิ่งที่ผมคิดว่ายังไม่ค่อยดีก็แล้วกันครับ

  • เรื่องของยางที่ติดบริเวณขาตั้งตัวสี่เหลี่ยมเล็ก หลุดหายง่ายมาก ถ้าหายเวลาเราตั้งขาตั้งก็จะไม่เกาะกับพื้น อาจทำให้เครื่องตั้งไม่อยู่ได้
  • รอยขุดขีดที่มีเยอะมากหลังจากที่ผมได้ทดสอบใช้งานประมาณ 1 เดือน

เดี๋ยวถ้าผมได้ iPad2 จะมารีวิว อื่น ๆ ให้ครับ ว่าแต่ว่าต้องเอาอันเก่าไปให้ใครดีหน่อ สงสัยส่งตลาดมือสองแน่ ๆ ^_^

สรุปส่งท้าย
เคสใสของ Innopocket ตัวนี้เป็นเคสสำหรับใครที่กำลังมองหาเคสที่สามารถใช้งานเป็นได้ทั้งตัวปกป้องiPadของรักของห่วงของเรา และยังสามารถทำเป็นสแตนตั้งเครื่องได้ด้วย ผมว่าเคสนี้เหมาะครับ อีกอย่างดูดีเนื่องจากเป็นเคสใส แต่ว่าถ้าใครที่กำลังมองหาเคสที่ไม่เป็นลักษณะพลาสติกใสเช่นนี้คงต้องผ่านครับ ที่จริงเท่าที่ผมเห็นเคสใสลักษณะนี้ก็มีไม่กี่เจ้าที่ทำ ส่วนใหญ่ที่ทำก็ปิดเฉพาะด้านหลังเครื่องเสียมากกว่า จุดเด่นที่ไม่ควรจะมองข้ามสำหรับใครที่สนใจเคสนี้คือ เรื่องของการป้องกันการกระแทกโดยตรงที่จอ เคสนี้ทำได้ดีที่เดียว ผมลองกดลงที่เคสก็รับแรงได้ดี เพราะสำหรับขาลุยผมก็แนะนำเลยครับ ใครสนใจเจ้าเคสนี้ก็สามารถสั่งได้ที่ http://www.innopocket.com/product.php?productid=16344&cat=0&page= ราคาไม่แพงครับสำหรับเคสแบบนี้ 29.99 USD

 

1 comment to รีวิวเคสใส ๆ สำหรับ iPad จากค่าย InnoPocket

You must be logged in to post a comment.