Review: Wireless Charging Receiver Case + Wireless Charger

ผมห่างหายจากการรีวิวสินค้าต่าง ๆ ไปนานนม นานจนสนิมขึ้น พอได้รับ iPhone 6 มาใหม่ ก็เลยนึกคึกคัก อยากจะรีวิวอุปกรณ์เสริมอีกสักครั้ง แต่ก็กว่าจะเคาะสนิมออกไปหมดได้ก็ใช้เวลาไปหลายวันทีเดียว ^__^

เป็นธรรมดากับการได้ใช้ iPhone เครื่องใหม่ ก็เลยมองหาอุปกรณ์เสริมสำหรับใช้ร่วมกัน จึงได้แวะเวียนไปเยี่ยมชมเว็บพันธมิตรชั้นยอดอย่าง shop.brando.com เช่นเคย ซึ่งก็ได้รับสินค้าจากทาง Brando Workshop มา 2 ชิ้น จึงได้นำมารีวิวให้ได้ชมกันครับ

 

อ่านต่อ » Review: Wireless Charging Receiver Case + Wireless Charger

แกะกล่องเคสกันน้ำ LifeProof สำหรับ iPhone 5

ปีกว่า ๆ ผ่านไป สำหรับการรีวิวเคส LifeProof สำหรับ iPhone 4/4S ไปเมื่อคราวก่อน ตอนนี้ถึงยุคของ iPhone 5 ผมก็เลยสั่งเคส LifeProof fre สำหรับ iPhone 5 มาใช้งาน จึงนำมาทดสอบให้กับคุณ ๆ ได้ชมกันอีกครั้ง

เริ่มต้นด้วยวีดีโอแกะกล่องกันก่อน แล้ววีดีโอทดสอบเบื้องต้น และทดสอบเต็ม ๆ จะตามมาครับ เชิญชมกันตามสะดวกครับ

 

ความเดิมตอนที่แล้ว

แกะกล่องเคส LifeProof สำหรับ iPhone 4
ทดสอบเบื้องต้น เคส LifeProof  สำหรับ iPhone 4
ทดสอบแบบจัดหนักด้วยการจุ่มเคส LifeProof สำหรับ iPhone 4 ลงในอ่างปลา

 

อยากแจกซะงั้น… แจกเคส…..

ผมอยากแจก ก็จะแจกซะงั้น ไม่มีเหตุผล ผมแจกเคส Ergonomic Metallic Protective Back Case for iPhone 4/4S ที่ผมรีวิวไปเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ มีกติกาง่าย ๆ เพียงแค่ตอบคำถาม 2 ข้อข้างล่างนี้

  • Domain TPUG.org จดทะเบียนวันที่เท่าไหร่? ตอบให้ครบ วัน เดือน ปี
  • วีดีโอรีวิวอันหนึ่งของเว็บเรา มีจำนวนวิว เกิน 1 แสนวิวแล้ว อยากรู้ว่าเป็นรีวิวอะไร ใช้เพลงอะไรประกอบ? ตอบมาให้ครบ

ใครทราบคำตอบก็ส่งคำตอบมาที่อีเมล์  iamsk at outlook.com แต่เดี๋ยวก่อน ผมขอให้เริ่มส่งคำตอบได้ตั้งแต่เวลา เที่ยงตรง ของวันที่ 9 สิงหาคม (ตามเวลาของประเทศไทย) เป็นต้นไป ใครส่งมาตามเงื่อนไข และตอบคำตอบได้ถูกต้องทั้ง 2 คำตอบเป็นคนแรก ก็รับเคสนี้ไปเลย ** ซึ่งจะนัดหมายการส่งมอบกันอีกที

ขอบคุณครับ

 

Review Ergonomic Metallic Protective Back Case for iPhone 4/4S

อีกหนึ่งสินค้าคุณภาพจาก Brando Workshop ที่ผมนำมาแนะนำและรีวิวให้ชมวันนี้คือเคสสำหรับ iPhone 4/4S ที่เป็นเคสที่ผลิตจากอลูมิเนียมทั้งตัว เป็นเคสที่สวยและแข็งแรงมาก สามารถช่วยปกป้อง iPhone 4/4S ได้เป็นอย่างดี ลองชมวีดีโอรีวิวกันนะครับ

Link: Ergonomic Metallic Protective Back Case for iPhone 4/4S $25

มีภาพเพิ่มเติมด้านล่าง

อ่านต่อ » Review Ergonomic Metallic Protective Back Case for iPhone 4/4S

Review Apple’s Smart Case for iPad 2/3

เคสใหม่จาก Apple สำหรับ iPad 2 และ new iPad ที่ต่อยอดความสำเร็จของ Smart Cover ที่กลายมาเป็น Smart Case ที่เป็นเคสแบบเต็มตัวเสียที ลองชมกันดูนะครับว่ามันน่าใช้งานหรือไม่?

Link: store.apple.com/th

review: emio case for iPhone 4/4S

ผมได้รับเคสมาจาก Brando Workshop อีกครั้งหนึ่ง เป็นเคสสำหรับ iPhone 4/4S ที่บางที่สุดที่ผมเคยใช้งานมา ชื่อยี่ห้อ emio แม้ว่าจะบาง แต่ก็น่าจะช่วยปกป้องตัว iPhone 4/4S ได้พอสมควรครับ ลองชมกันดู

* Brando Workshop คือผู้จำหน่ายอุปกรณ์เสริมสำหรับ PDA และ Smartphone ที่ขายของไม่แพง และอยู่แค่ Hong Kong นี้เอง ลองชมสินค้าต่าง ๆ ของเค้าได้จากบนเว็บนะครับ

Link: Brando Workshop

Review AaBbDd & aponyo Touch Pen for iPad/iPhone


สวัสดีครับ

 

เมื่อสักเดือนก่อน น้องชายผมได้แนะนำ App บน iPad มาให้ 2 ตัว โดยบอกว่า เอาไว้จดงานยามฉุกเฉิน ลองโหลดมาใช้ ก็เป็นแนวคิดที่น่าสนใจดีครับ แต่ติดอยู่ตรงที่ว่า ใช้นิ้วตัวเองเขียนก็ไม่มันแฮะ เลยดิ้นรนให้พี่ SK- หา Touch Pen ดีๆ ให้สักอัน ประจวบเหมาะกับที่ Brando Workshop (http://shop.brando.com) ส่งมาให้ลอง test 2 อัน เอ่อ เจ๋งทั้งคู่เลย ถ้าสนใจก็สามารถสั่งซื้อได้จาก Brando Workshop กันได้เลยครับ เค้าส่งตรงถึงบ้านอย่างรวดเร็วครับ

มาลองดูกันนะครับ

อ่านต่อ » Review AaBbDd & aponyo Touch Pen for iPad/iPhone

Test Lifeproof Case at Chula Island, Chanthaburi Thailand

เคส Lifeproof ที่ผมได้ทดสอบและทำรีวิวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งผมก็ได้ใช้งานเป็นเคสหลักตัวหนึ่งเวลาที่คิดว่าจะต้องใช้ iPhone 4 ในสถานที่น่าจะสัมผัสกับน้ำ เช่น เทศกาลสงกรานต์หรือไปเที่ยวทะเล

และล่าสุดผมได้ไปเที่ยวทะเลจังหวัดจันทบุรี และได้ข้ามไปยังเกาะเล็ก ๆ ชื่อเกาะจุลา จึงได้ทำการทดสอบเคสนี้อีกรอบที่ชายหาดเกาะจุลา ลองชมวีดีโอกันครับ

Link: Lifeproof Waterproof Case for iPhone 4

 

Review HipstaCase 100 for iPhone 4/4S

หลังจากคลั่งไคล้มานานกับ App Hipstamatic ($1.99) สำหรับถ่ายภาพ สไตล์ Toys Camera ที่จะได้ภาพสีแปลก ๆ กับ เฟรมรูปแปลก ๆ และเป็นลักษณะเฉพาะจนหลายคนต้องคอยถามว่าใช้  App อะไรถ่ายภาพนี้

เริ่มต้นจากการใช้งานบน iPhone และเมื่อมี iPhone 4 โดยผมตั้งใจจะซื้อเมื่อ App นี้ลดราคา หรือ Free แต่ด้วยความสนุกที่เก็บไว้ไม่อยู่ การถ่ายภาพที่ออกแนวสีแปลก เฟรมก็แปลก แถมเพียงแค่เขย่า iPhone ของคุณ โปรแกรมมนี้ก็จะ Random Lens และ Film ให้คุณใหม่ แบบสร้างความสนุกที่ไม่น่าเบื่อให้กับคุณ จึงเข้า iTunes แล้วจัดการสอยมาเป็นเจ้าของในทันใด

แล้วใน http://hipstamatic.com ก็เชิญชวนให้ผมตาซนไปเจอกับ HipstaCase 100 ตัวเก่ง (อิอิ ชอบ ๆ) ทีนี้ความชวนฝันของผมก็เกิดขึ้นทันที จะทำไงให้ได้มา โอ้ว! แม่จ้าว 39.95 $ สนนนราคามันช่างสูงจัง แต่กลับประโยคโฆษณาที่ว่า

“HipstaCase for iPhone 4 and 4S channels the look of plastic cameras from the 80s into a case that will give your modern device a delightfully retro feel.”

กินใจอีกแล้วจร้า ความพยายามครั้งแล้วครั้งเล่า ที่อยากจะฝากคนซื้อ ทั้งนักเรียนนอกที่จะกลับไทย กับทั้งนักบิน และอีกหลาย ๆ ทั้ง ก็ยังไม่เป็นผลสำเร็จ เพราะทราบมาว่า ไม่น่าจะมีวางขายทั่วไป แต่จะต้องสั่งผ่าน web เท่านั้น ผมจึงตัดสินใจที่จะสั่งให้ได้ “ซักที”

กับการรอ 1 week โดยประมาณ ด้วยอัตราค่าส่ง $3.79 เจ้าซองสีน้ำตาล พิมพ์สีเหลืองก็มาถึงเมืองไทยเรียบร้อย จ่าหน้าซองด้วยการพิมพ์ มีโลโก้ชัดเจนเรียบร้อย รู้ได้ว่าใช่แน่

อ่านต่อ » Review HipstaCase 100 for iPhone 4/4S

Lifeproof Waterproof Case (Gen 2) for iPhone 4/4S V.S. Dirty Pond

ความเดิมตอนที่แล้ว
– Unbox Lifeproof (Gen 2) case for iPhone 4/4S
– Lifeproof (Gen 2) case for iPhone 4/4S – Pre-Testing

มาต่อกันอีก 1 ตอนสำหรับการทดสอบเคส Lifeproof Generation 2 สำหรับ iPhone 4/4S ก่อนที่จะเริ่มดูวีดีโอ ผมเอาภาพที่เน้นความแตกต่างระหว่าง Lifeproof Generation 1 กับ Generation 2 มาให้ชมกัน

จากรูปข้างบนจะเห็นว่า Lifeproof Generation 2 นั้นเพิ่มปุ่มรองรับแรงกระแทกไว้รอบ ๆ ปุ่ม เพิ่ม/ลดเสียง ช่วยให้สามารถปกป้องการตกกระแทกของตัวเคสได้ดียิ่งขึ้น (Shock Proof)

เอาหล่ะมาชมวีดีโอทดสอบเคส Lifeproof กันเลย ครั้งนี้ผมทดสอบด้วยการนำ iPhone 4 ใส่ในเคส Lifeproof แล้วจุ่มลงไปในอ่างปลาเน่า ๆ ที่บ้านผม ลองชมกันดูว่าได้อะไรขึ้นมาบ้างหลังจากที่จุ่มลงไปแล้ว 😉

Link: www.lifeproof.com ราคา $80 มีสี่สีให้เลือก ดำ, ขาว, ชมพู และ ม่วง

Lifeproof (Gen 2) Waterproof Case for iPhone 4/4S – Pre-Testing

ความเดิมตอนที่แล้ว (และตอนต่อมา)
– Unbox Lifeproof (Gen 2) case for iPhone 4/4S
Lifeproof Case (Gen 2) for iPhone 4/4S V.S. Dirty Pond

มาต่อกันเลยครับสำหรับการทดสอบเคส Lifeproof Generation 2 สำหรับ iPhone 4/4S ที่ผมได้แกะกล่องแนะนำไปเมื่อวาน ถ้ายังไม่ได้ดู ก็แนะนำให้คลิกที่ Link เข้าไปดูกันสักนิดครับ

วิดีโอนี้เป็นการทดสอบเบื้องต้นว่าตัวเคสนั้นสามารถกันน้ำได้จริง ๆ ตามคำแนะนำที่เขียนเอาไว้บนตัวเคส ซึ่งแนะนำให้ทดสอบตัวเคสเปล่า ๆ ก่อนที่จะใช้งานและทดสอบจริง เพื่อให้รู้ว่าเคสที่ได้รับมานั้นไม่มีข้อผิดพลาดจากการผลิต ลองชมจากวีดีโอข้างล่างนี้ได้เลยครับ

Link: www.lifeproof.com ราคา $80 มีสี่สีให้เลือก ดำ, ขาว, ชมพู และ ม่วง

Unbox Lifeproof (Gen 2) Waterproof case for iPhone 4/4S

Lifeproof คือ เคสสำหรับ iPhone 4/4S ที่มีคำจำกัดความว่า “The Four Proofs” มีความสามารถให้การปกป้องตัว iPhone 4/4S ได้ 4 อย่างด้วยกัน คือ ป้องกันน้ำ (Water Proof), ป้องกันความสกปรก (Dirt Proof), ป้องกันหิมะ/น้ำแข็ง (Snow Proof), และป้องกันการกระแทก (Shock Proof)

เนื่องจากว่าผมรอเคสนี้มานานมาก ๆ (ตั้งแต่เมษายน 54 จนได้รับเคสในเดือนสิงหาคม 54) เคส Lifeproof ที่ผมได้รับมาทดสอบนี้จึงเป็น Generation ที่ 2 แล้ว ซึ่งมีการปรับปรุงให้มีจุดป้องกันการกระแทกรอบ ๆ ปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง (ด้านซ้ายของตัวเครื่อง) ซึ่งก็เพิ่มการปกป้องตัวเครื่อง iPhone 4/4S เนื่องจากการตก (Shock Proof) ได้ดียิ่งขึ้นไปอีก

ผมได้ทำการแกะกล่องตัวเคส Lifeproof มาให้เริ่มต้นชมกันก่อนที่จะนำวีดีโอรีวิวการป้องกันน้ำมาให้ชมกันเร็ว ๆ นี้ ในกล่องของเคส Lifeproof นี้มีอะไรบ้าง เชิญชมกันได้เลยครับ

เชิญชมวีดีโอทดสอบ
– Lifeproof (Gen 2) case for iPhone 4/4S – Pre-Testing
Lifeproof Case (Gen 2) for iPhone 4/4S V.S. Dirty Pond

Link: www.lifeproof.com ราคา $80 มีสี่สีให้เลือก ดำ, ขาว, ชมพู และ ม่วง

 

Review Brando Rubberized Back Hard Case /w stand for SSGT

Brando Workshop เป็น Brand ของ Hong Kong ครับ จำหน่าย Accessory คุณภาพเยี่ยมให้กับ โทรศัพท์มือถือหลาย Brand ดัง

ผมได้ติดต่อ Brando Workshop เพื่อนำเคส Rubberized Back Hard Case With Stand สำหรับ Samsung Galaxy Tab (SSGT) ตัวนี้มาทำการรีวิว รอคอยเพียงไม่กี่อึดใจกับการสั่ง Online ที่ http://shop.brando.com วันนี้สินค้าที่สนใจได้มาอยู่ในมือแล้ว

สำหรับเจ้า Rubberized Back Hard Case With Stand for SSGT รูปลักษณ์แรกที่เห็น ก็บอกได้เลยครับว่าถูกใจ กับขนาดพอดี ไม่ใหญ่ ไม่เกินตัว ประกอบกับสีสรรที่เหมือนกับในภาพที่ลงโฆษณา ยิ่งทำให้ประทับใจมากยิ่งขึ้น

Review Brando Workshop Holster Combo With Strap

รีวิวเคสของวันนี้คือเคสรุ่น Holster Combo with Strap จาก Brando Workshop ซึ่ง Brando Workshop คือผู้จำหน่ายอุปกรณ์เสริมสำหรับ smarphone และ gadget ชั้นนำองโลก ซึ่ได้ทำการสนับสนุนของของวัลและอุปกรณ์สำหรับรีวิวให้กับ TPUG ในหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา

เคสนี้เป็นเคสแบบ snap-in ที่ีมี 2 ชิ้น สำหรับปกป้องด้านหลังและด้านหน้าของตัว iPhone 4 ผมได้ใช้งานมาเดือนกว่า ๆ พบว่าเป็นเคสที่ราคาไม่สูงนัก เพียง $11 แต่ก็ปกป้องตัว iPhone 4 ได้เป็นอย่างดี มีหลายสีให้เลือกใช้งาน ลองชมรูปเพิ่มเติมได้จากหน้าเว็บของ Brando Workshop นะครับ

Link: Holster Combo with Strap จาก Brando Workshop $11

Review The Pad Strap

The Pad Strap คือสายรัดเข้าที่มุมของตัว iPad/iPad 2 ทำให้สามารถใช้งานตัวเครื่องอย่างสะดวก เวลาใช้ก็เพียงแค่สอดมือเข้าไปที่สายรัดด้านหลัง เพียงแค่นี้ก็จะทำให้เราไม่ต้องกังวลว่า iPad/iPad 2 จะหลุดหรือหล่นจากมือ ไม่ว่าจะเป็นการถือหรืออ่านหนังสือบนรถเมล์, รถไฟฟ้ารับรองว่าสะดวกอย่างบอกใคร ถ้าคุณสนใจก็สามารถสั่งมาใช้งานกันได้แล้วครับ ด้วยราคา $35

รูปแบบการใช้งาน แบบที่ไม่ได้ใช้ The Pad Strap (ซ้าย) และที่ใช้ The Pad Strap (ขวา)

ดูตัวอย่างแนวคิดเรื่องการใช้งาน The Pad Strap ที่ผมนำมาให้ชมนะครับ ลองนึกภาพตามของการเชียร์ศิลปินที่คุณชื่อชอบด้วยการถือป้ายไฟ จะดีกว่าแค่ไหนถ้าคุณถือ iPad 2 ที่มีตัวหนังสือวิ่ง และแน่นอนด้วย The Pad Strap จะทำให้ iPad 2 ไม่หลุดจากมือคนแน่นอน

 

หรืออาจจะใช้ในแนวตั้งก็ทำได้สะดวกเช่นกัน

Link: